Hệ thống nhà máy nước tuần hoàn của Tôn Việt Pháp

Là một trong những nhà máy tôn mạ màu hiện đại tiên tiến được đầu tư sớm nhất tại Việt Nam, nhà máy tôn Việt Pháp luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất cũng như xu hướng sản xuất xanh của thế giới. Một trong số đó là việc đầu tư hệ thống nhà máy nước tuần hoàn kinh phí hàng triệu đô phục vụ sản xuất.

 

Nhà máy tôn Việt Pháp bắt đầu hoạt động vào năm 2004 tại Khu Công nghiệp Đình Vũ - Cảng Hải Phòng với công suất mạ tôn lên tới 200.00 tấn/năm và dây chuyền sơn màu công suất 160.000 tấn/năm. Với sản lượng khổng lồ để phục vụ cung ứng ra thị trường như thế, nhà máy phải sử dụng nguồn nguyên liệu nước cũng rất lớn, đồng thời, nước & khí thải sau chuỗi quá trình sản xuất cũng luôn luôn là vấn đề được ban quản lý nhà máy đặt ưu tiên xử lý lên hàng đầu.
 


 

Nếu một lượng nước & khí thải từ nhà máy ra ngoài môi trường tự do sẽ dẫn đến ảnh hưởng tới khu vực xung quanh nhà máy không hề ít, ngược lại, thiếu nguồn nước cung cấp cho cả một hệ thống vận hành lớn để đảm bảo không bị gián đoạt hoạt động ở bất cứ khâu nào cũng là vấn đề quan trọng. Hệ thống nhà máy nước tuần hoàn được đầu tư và đưa vào sử dụng để đáp ứng những thực trạng được đưa ra như trên.

 

Nhà máy Tôn Việt Pháp đã đầu tư hệ thống xử lý nước thải và khí thải đồng bộ hiện đại đáp ứng yêu cầu xử lý nước và khí thải triệt để giúp bảo vệ môi trường ở mức cao nhất.

 

Hệ thống nhà máy nước tuần hoàn có nghĩa là gì?

 

hình hệ thống nhà máy nước tuần hoàn là hệ thống xử lý nước bằng dây chuyền công nghệ máy móc trong đó nước không bao giờ được chuyển hướng khỏi hệ thống. Nước thải sau sản xuất chảy vào bộ thu gom, nơi nó được thu hồi, xửvà sau đó nó được tái sử dụng nhiều lần theo cách tương tự. 
  

Nước sản xuất được thu gom từ hệ thống các thiết bị sản xuất tôn được xử lý, cân bằng và làm trong nước để tái sử dụng, tiết kiệm chi phí cho sản xuất, đảm bảo các tiêu chí của cơ chế sản xuất sạch, cũng như những thông điệp về bảo vệ môi trường mà xã hội đang quan tâm triệt để.

 

 

Theo yêu cầu của nhà máy, nước thải từ dây chuyền sản xuất được xử lý, làm sạch phục vụ yêu cầu tuần hoàn lại dây chuyền sản xuất, bởi vậy, chỉ cần xử lý sơ bộ các chỉ tiêu hóa lý, đảm bảo yêu cầu đầu vào hệ thống thiết bị làm tôn. Do vậy, dây chuyền công nghệ hệ thống xử lý nước tuần hoàn cần đảm bảo các yêu cầu và công đoạn sau:

 

- Trung hòa nước thải. Do nước thải đi qua hệ thống máy móc, bể chứa dẫn đến giá trị pH của nước thay đổi (tăng lên hoặc giảm xuống tùy thời điểm và công đoạn sản xuất). Bởi vậy để đảm bảo khả năng làm việc và bảo vệ thiết bị, cần thiết phải trung hòa nước thải.

 

- Xử lý hóa lý: Là công đoạn làm trong nước thải bằng phương pháp hóa lý thông qua việc sử dụng các hóa chất như phèn hay dùng trong các hệ thống xử lý nước cấp.

 

- Xử lý bùn: Lượng bùn phát sinh từ hệ thống xử lý nước được thu gom, nén ép và làm khô sau đó đưa đi chôn lấp.

 

Tóm tắt sơ đồ xử lý nước tuần hoàn bên trong nhà máy

 

Nước thải từ dây chuyền sản xuất được thu gom qua hệ thống đường ống cống về khu vực xử lý. Từ đây nước được lần lượt đi qua các công đoạn xử lý là các bể chứa, mỗi bể sẽ thực hiện một chức năng và nguyên lý hoạt động khác nhau. Ví dụ bể lắng cát có nhiệm vụ loại bỏ các cặn, rác, đất, cát có kích thước lớn từ dây chuyền sản xuất. Nhờ có bể lắng cát, nước được làm trong một phần và các cặn lớn được tách ra trước tiên.

 

Ngoài ra có các bể trung hoà, điều hoà nồng độ pH của nước, bể nén bùn, bể chứa nước sau khi xử lý...Chuỗi xử lý nước này tuần hoàn như một dây chuyền mạ hay sơn màu bên trong nhà máy và cứ tuần hoàn xử lý nước ra vào ổn định và đảm bảo chất lượng nguồn nước tối đa.
 

 

Ngoài ra, hệ thống xử lý nước cũng được chuyên viên kỹ thuật bảo trì, sửa chữa và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vận hành cũng như duy trì độ bền sử dụng lâu dài.

 

thể nhận thấy rằng, trong mỗi chiến lược phát triển, Tôn Việt Pháp luôn định hướng xây dựng một quy trình sản xuất khép kín, thân thiện môi trường. Đầu tư một hệ thống nhà máy nước tuần hoàn có giá trị lên tới hàng triệu đô, Tôn Việt Pháp đã làm chủ công nghệ xử lý nước thải sau sản xuất, đồng thời tái tạo nước tinh khiết phục vụ cho quá trình sản xuất tôn mạ.

 

Với hệ thống nhà máy nước tuần hoàn, quá trình sản xuất tôn mạ tại Tôn Việt Pháp diễn ra nhịp nhàng và chủ động hơn, đồng thời góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường trước những biến đổi khí hậu của thế giới. Sản lượng cũng như chất lượng tôn vì thế mà luôn giữ vị thế hàng đầu trong nước cũng như khu vực & thế giới.

 

 

Các tin khác

TÔN VIỆT PHÁP CUNG CẤP DỊCH VỤ XẢ BĂNG

Nhằm đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu của khách hàng, tôn Việt Pháp cung cấp dây chuyền xả băng, phân ...

TÔN VIỆT PHÁP - ĐÁP ỨNG MỌI CÔNG TRÌNH

Các tiêu chí về độ dày và màu sắc luôn khác nhau đối với mỗi công trình phụ thuộc vào mục ...

CÁC LOẠI PANEL PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm panel. Với mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng và ...

ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG TÔN PANEL TRONG XÂY DỰNG

Tôn panel là loại vật liệu mới được nghiên cứu và sản xuất trong thời gian gần đây. Tuy ra đời ...

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÔN LỢP MÁI NHÀ

Ngoài việc lựa chọn tôn lợp mái sao cho phù hợp với từng kiểu công trình một số tính năng quan ...

5 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÔN

Những lưu ý khi lựa chọn tôn để giúp công trình đẹp bền mãi với thời gian

Dấu hiệu cho biết nhà bạn đến thời kỳ cần thay mái mới

Mái tôn sau thời gian dài sử dụng thường bị ăn mòn dẫn đến tình trạng bạc màu, rỉ sét... nặng ...

Tôn Việt Pháp và hình ảnh ấn tượng tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2022

Năm 2022, Tôn Việt Pháp hứa hẹn có những bước phát triển bùng nổ mạnh mẽ trong năm mới và khởi ...

Tin tức nổi bật

Phôi thép châu Á tăng vọt với mức chào bán cao hơn

Phôi thép châu Á tăng vọt với mức chào bán cao hơn

Giá phôi thép giao ngay 5SP 130 mm ở Đông Nam Á ở mức trung bình $550/tấn CFR tại Manila vào ngày 11 tháng 12, tăng $23 so với ngày 10/12, mức cao mới kể từ tháng 6/2018.
Tổ chức Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1

Tổ chức Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1

Hướng tới kỷ niệm 1 năm ngày ra cuộn tôn thành phẩm đầu tiên từ hệ thống dây chuyền mới 28/12/2019- 28/12/2020, Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1 đã diễn ra đầy sôi động với niềm hứng khởi của toàn thể CBNV Nhà máy Tôn Việt Pháp.
Hiệp định EVFTA: Ngành thép tìm đường vào EU

Hiệp định EVFTA: Ngành thép tìm đường vào EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) đã có hiệu lực thực thi từ 1/8, kỳ vọng sẽ giúp cho ngành thép rộng đường và thêm cơ hội xuất khẩu sang thị trường EU.
Lễ khai máy Hệ thống dây chuyền sản xuất nâng cấp mới

Lễ khai máy Hệ thống dây chuyền sản xuất nâng cấp mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về sản phẩm Tôn mạ, đầu năm 2019 Tôn Việt Pháp đã tiến hành đầu tư thêm hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay với công suất lên tới 200 ngàn tấn/năm. Để hệ thống dây chuyền đi vào sản xuất chính thức, lễ khai máy đã được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 28-29/12/2019.