ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG TÔN PANEL TRONG XÂY DỰNG

Tôn panel là loại vật liệu mới được nghiên cứu và sản xuất trong thời gian gần đây. Tuy ra đời muộn hơn nhiều loại vật liệu khác, nhưng tôn panel rất được khách hàng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thi công, xây dựng. Cùng Việt Pháp tìm hiểu về tôn Panel và những ưu điểm của loại vật liệu này nhé!

Tôn panel, hay còn gọi là tôn xốp cách nhiệt là loại vật liệu có cấu tạo 3 lớp: 2 lớp tôn mạ kẽm ở 2 mặt, được phủ sơn tĩnh điện đa dạng màu sắc, ở giữa là lớp chất liệu có tính cách nhiệt tốt như xốp EPS, bông sợi thủy tinh, bông xốp rockwool, …  

Những điểm đặc trưng của tôn Panel: 

  1. Tính cách nhiệt

Nhờ cấu tạo lớp lõi xốp có đặc tính không dẫn nhiệt nên sản phẩm có khả năng cách nhiệt tốt. Đặc biệt thích hợp sử dụng cho những công trình thi công yêu cầu cao về tính cách nhiệt của vật liệu, như dùng làm vật liệu chống nóng cho không gian gia đình, trường học, văn phòng, bệnh viện; dùng chất thoát nhiệt độ cho không gian phòng lạnh, phòng chứa thiết bị y tế,…

  1. Tính cách âm

Những công trình thường xuyên tạo ra âm thanh, có thể gây ảnh hưởng đến mọi người, do đó, người ta thường sử dụng tôn panel như một loại vật liệu cách âm hiệu quả. Nhờ khả năng hấp thụ âm tốt mà sản phẩm thường là lựa chọn hàng đầu cho những công trình phòng chứa máy phát điện, không gian nhà xưởng, khu khai thác quặng,…

  1. Tính chống mài mòn, ngăn ngừa mối mọt

Lớp lõi xốp của tôn panel có đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, lớp lõi này thường dễ bị ảnh hưởng bởi sự cắn phá của côn trùng, hay quá trình đục ruỗng,… Vì vậy, sản phẩm thường được kết hợp lớp tôn mạ kẽm chống mài mòn tốt, có chức năng bảo vệ, ngăn ngừa sự tác động từ những yếu tố bên ngoài như côn trùng, môi trường ẩm ướt,…Nhờ đó, đảm bảo chất lượng sử dụng của công trình.

  1. Dễ thi công

Việc sử dụng các loại vật liệu khác như bê tông, gạch sẽ gây tiêu tốn nhiều chi phí và công sức thi công. Bên cạnh đó, các loại vật liệu này thường mang tính cố định, khó có thể di dời, thay đổi theo nhu cầu. Sử dụng tôn panel với đặc tính dễ lắp ghép, dễ kết nối sẽ mang lại sự tiện lợi trong thi công, lắp đặt và dễ dàng thay thế theo nhu cầu của khách hàng.

Nhờ sở hữu cấu tạo ưu việt nên sản phẩm có tác dụng cách nhiệt, chống nóng vượt trội. Đồng thời, tôn panel còn có giá thành rẻ, chi phí thi công thấp nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nhà máy tôn Việt Pháp cung cấp đa dạng các loại tôn với màu sắc đa dạng và chất lượng vượt trội.  

Các tin khác

TÔN VIỆT PHÁP CUNG CẤP DỊCH VỤ XẢ BĂNG

Nhằm đáp ứng cao hơn nữa nhu cầu của khách hàng, tôn Việt Pháp cung cấp dây chuyền xả băng, phân ...

TÔN VIỆT PHÁP - ĐÁP ỨNG MỌI CÔNG TRÌNH

Các tiêu chí về độ dày và màu sắc luôn khác nhau đối với mỗi công trình phụ thuộc vào mục ...

CÁC LOẠI PANEL PHỔ BIẾN HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tấm panel. Với mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng và ...

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÔN LỢP MÁI NHÀ

Ngoài việc lựa chọn tôn lợp mái sao cho phù hợp với từng kiểu công trình một số tính năng quan ...

5 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TÔN

Những lưu ý khi lựa chọn tôn để giúp công trình đẹp bền mãi với thời gian

Dấu hiệu cho biết nhà bạn đến thời kỳ cần thay mái mới

Mái tôn sau thời gian dài sử dụng thường bị ăn mòn dẫn đến tình trạng bạc màu, rỉ sét... nặng ...

Tin tức nổi bật

Phôi thép châu Á tăng vọt với mức chào bán cao hơn

Phôi thép châu Á tăng vọt với mức chào bán cao hơn

Giá phôi thép giao ngay 5SP 130 mm ở Đông Nam Á ở mức trung bình $550/tấn CFR tại Manila vào ngày 11 tháng 12, tăng $23 so với ngày 10/12, mức cao mới kể từ tháng 6/2018.
Tổ chức Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1

Tổ chức Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1

Hướng tới kỷ niệm 1 năm ngày ra cuộn tôn thành phẩm đầu tiên từ hệ thống dây chuyền mới 28/12/2019- 28/12/2020, Hội thao Tôn Việt Pháp lần thứ 1 đã diễn ra đầy sôi động với niềm hứng khởi của toàn thể CBNV Nhà máy Tôn Việt Pháp.
Hiệp định EVFTA: Ngành thép tìm đường vào EU

Hiệp định EVFTA: Ngành thép tìm đường vào EU

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) đã có hiệu lực thực thi từ 1/8, kỳ vọng sẽ giúp cho ngành thép rộng đường và thêm cơ hội xuất khẩu sang thị trường EU.
Lễ khai máy Hệ thống dây chuyền sản xuất nâng cấp mới

Lễ khai máy Hệ thống dây chuyền sản xuất nâng cấp mới

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về sản phẩm Tôn mạ, đầu năm 2019 Tôn Việt Pháp đã tiến hành đầu tư thêm hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay với công suất lên tới 200 ngàn tấn/năm. Để hệ thống dây chuyền đi vào sản xuất chính thức, lễ khai máy đã được tổ chức và diễn ra trong 2 ngày 28-29/12/2019.